0965 924 665

Đá trắng quỳ hợp Nghệ An và những thông tin liên quan

da trang quy hop nghe an trong tu nhien 1 1

Lâu nay, nói đến khoảng sản nhất là đá trắng, đá cảnh nghiễm nhiên người dân xứ Nghệ đều liên tưởng đến huyện Quỳ Hợp. Hãy cùng tuongdaphatgiao.com tìm hiểu thêm về loại đá này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đá trắng quỳ hợp là gì?

Đá Trắng Quỳ Hợp thuộc dòng đá Marble trắng Quỳ Hợp được khai thác từ mỏ đá trắng Nghệ An.

Đây là dòng đá tự nhiên biến hình từ đá vôi chủ yếu bao gồm: Canxit, Dolomit hoặc kết hợp với carbonat khoáng sản do nhiệt độ và áp lực của vỏ trái đất, chất đệm được hình thành trong quá trình này dẫn đến đá ngoài màu trắng kết hợp với vân màu nhẹ tạo nên một vẻ đẹp khác lạ, độc đáo cho dòng đá này.

Đá quỳ hợp có bề mặt bóng rất dễ vệ sinh, đặc biệt nó có khả năng thu nhận ánh sáng và phát ra ánh sáng vì vậy có thể dùng làm trang trí tiểu cảnh….

Loại đá này thường sử dụng trong trang trí ốp tường, ốp tolet, ốp sàn nhà, ốp trang trí…

Đá Trang quỳ hợp Nghệ An
Đá Trang quỳ hợp Nghệ An

Tham khảo thêm: Đá cẩm thạch là gì? Đá cẩm thạch trắng trong điêu khắc? 

2. Mỏ đá trắng Quỳ Hợp Nghệ An

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có 6 cụm công nghiệp nhỏ, 6 khu chế biến đá tập trung, 1 làng có nghề và 477 doanh nghiệp. Địa phương vùng mỏ này cũng có 3 nhà máy chế biến quặng thiếc, 8 nhà máy chế biến bột đá siêu mịn, 152 xưởng chế biến đá các loại, 15 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ…

Khai thác đá trắng quỳ hợp Nghệ An
Khai thác đá trắng quỳ hợp Nghệ An

3. Tại sao sử dụng đá trắng Quỳ Hợp trong điêu khắc

Mỗi loại đá đều có những tính năng khác biệt và phù hợp với công trình điêu khắc khác nhau. Chính bởi vậy riêng đá Qùy Hợp luôn sở hữu những tính năng và điểm nổi trội khác biệt so với dòng đá khác. Cụ thể những ưu điểm của vật liệu như sau:

Tham khảo thêm:  Cách điêu khắc tượng đá? Làm sao để điêu khắc đá đẹp?

3.1. Có khả năng hấp thụ ánh sáng

Điểm khác biệt giữa loại đá trắng quỳ hợp so với những dòng đá ố khác chính là nó có khả năng thu nhận ánh sáng. Điều này có được là bởi loại đá này có bề mặt màu trắng còn những loại đá khác thường sẽ có màu đen tự nhiên. Do đó mà chỉ duy nhất loại đá này có tính năng này.

Lợi dụng đặc tính này của loại đá này mà mọi người thường sử dụng nó để trang trí những khu vực tiểu cảnh khác trong sân vườn.

Tham khảo thêm:  So Sánh Đá Pakistan Và Đá Granite Đen Ấn Độ

3.2. Dễ dàng vệ sinh bề mặt

Nhiều người chắc chắn sẽ lo lắng vấn đề nếu sử dụng đá quỳ hợp trắng sẽ khiến cho bề mặt tượng gặp vấn đề dễ bắt bụi bẩn. Tuy nhiên mọi người đừng lo lắng bởi mẫu đá này có tính năng dễ dàng vệ sinh một cách nhanh chóng và tiện lợi rất nhiều nên sẽ không mất nhiều thời gian.

Hơn nữa khả năng chống bụi bẩn của loại đá này đảm bảo sẽ phù hợp để đặt những bức tượng tại những khu vực thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn.

Khối đá trắng quỳ hợp say khi gia công
Khối đá trắng quỳ hợp say khi gia công

Tham khảo thêm:  Đá Đen Ấn Độ ? Đá Đỏ Ấn Độ? Đá Xanh Ấn Độ?

3.3. Chịu lực tốt

Bạn có biết tại sao đá trắng quỳ hợp lại được sử dụng nhiều như vậy không? Đó là bởi khả năng chịu lực tác động của dòng đá này được đánh giá cao hơn những loại đá khác. Bạn cũng biết loại đá này bao gồm Canxit, Dolomit hoặc kết hợp với carbonat khoáng sản nên tất nhiên đá chắc chắn tốt.

Hơn nữa việc điêu khắc những bức tượng sân vườn tất nhiên đảm bảo độ bền tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối ưu.

Với độ cứng của đá được bảo đảm nên tất nhiên bạn cần chọn lựa sử dụng những mẫu đá có độ dày ổn định.

Xét về khía cạnh chất lượng lẫn khía cạnh thẩm mỹ thì loại đá này có thể đáp ứng được tất cả khi hoàn thiện sản phẩm điêu khắc.

Hy vọng với những điều chia sẻ trên của tuongdaphatgiao.com các bạn đã phần nào hiểu được lý do đá Qùy Hợp tại sao lại là vật liệu yêu thích của ngành điêu khắc.