0965 924 665

TOP 10 Mẫu Tượng Đá Non Nước Được Điêu Khắc Bằng Tay “Siêu Tỉ Mỉ”

0 10 mau tuong da non nuoc

Điêu khắc tượng đá mỹ nghệ từ đá Non Nước là một nghề truyền thống của nước ta sinh ra từ khoảng thế kỷ thứ XVII. Những bức tượng đá Non Nước luôn mang vẻ đẹp của sự tinh xảo và cầu kỳ. tuongdaphatgiao.com sẽ bật mí với bạn top 10 mẫu tượng đá Non Nước được lòng đông đảo quý khách hàng trên khắp cả nước.

Mẫu tượng đá Non Nước khắc họa hình tượng Phật A Di Đà

Đây là mẫu tượng đá Non Nước phản ánh rõ nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt. Mẫu tượng này thường được tạc với 2 kiểu chính đó là kiểu tượng ngồi và kiểu tượng đứng trên đài hoa sen. 

Được biết, Phật A Di Đà là vị phật được thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. Phật A Di Đà cứu độ chúng sinh, che chở chúng sinh trước những giông bão nơi trần thế, mang đến cuộc sống yên bình.

1 mau tuong da non nuoc khac hoa hinh tuong phat a di da

(Mẫu tượng đá Non Nước khắc họa hình tượng Phật A Di Đà)

Mẫu tượng Phật Di Lặc làm từ đá Non Nước

Trong top 10 mẫu tượng đá Non Nước được điêu khắc “siêu tỉ mỉ” còn có sự góp mặt của mẫu tượng đá Phật Di Lặc đá Non Nước. Hạnh phúc, vui vẻ, an lạc và may mắn chính là những ý nghĩa của mẫu tượng đá này. 

Nhiều người truyền tai rằng việc sở hữu một bức tượng Phật Di Lặc trong gia đình giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và hanh thông. Bởi vậy, khi cần tìm mua mẫu tượng Phật làm từ đá Non Nước chất lượng cao thì bạn đừng quên xem qua tượng Phật Di Lặc nhé!

2 mau tuong phat di lac lam tu da non nuoc

(Mẫu tượng Phật Di Lặc làm từ đá Non Nước)

Hình tượng Phật Bà Quan Âm được chế tác bởi đá Non Nước

Nhiều gia đình thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về để thờ tại gia nhằm cầu mong may mắn cho cả gia đình. Bên cạnh đó, thầm ước nguyện được Phật Bà che chở, bảo hộ trước mọi nguy nan. 

Xét về mặt phong thủy, mẫu tượng đá Non Nước này có khả năng hóa giải sát khí của các hung tinh. Từ đó mà giúp gia chủ giải trừ tai nạn, hóa ác thành thiện. 

3 hinh tuong phat ba quan m duoc che tac boi da non nuoc

(Hình tượng Phật Bà Quan Âm được chế tác bởi đá Non Nước)

Mẫu tượng Đức mẹ điêu khắc bằng đá ở núi Non Nước 

Tượng Đức mẹ Ban Ơn, Đức mẹ khóc ra máu,… là các phiên bản khác nhau của mẫu tượng Đức mẹ nói chung tạc bằng đá Non Nước. Được biết, mẫu tượng đá này được tạc dành riêng cho những người theo Đạo.

Sự xuất hiện của bức tượng Đức mẹ bên trong ngôi nhà sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho mọi thành viên. Ngoài ra, cả gia đình của gia chủ còn giữ được hòa khí và yêu thương đùm bọc nhau. 

4 mau tuong duc me dieu khac bang da o nui non nuoc

(Mẫu tượng Đức mẹ điêu khắc bằng đá ở núi Non Nước)

Mẫu tượng đá Non Nước hình Chúa 

Lại một mẫu tượng đẹp nữa dành cho người theo Đạo đó chính là mẫu tượng đá khắc họa hình tượng của Chúa Giê-su. Và tất nhiên, tín đồ Công giáo không thể không mua mẫu tượng này. 

Với bức tượng chúa Giê-su có kích thước lớn, bạn có thể dùng để thờ cúng hoặc bày trí trong nhà, khuôn viên sân vườn,… Mặt khác, với bức tượng có kích thước nhỏ thì bạn có thể dùng làm quà tặng. 

5 mau tuong da non nuoc hinh chua

(Mẫu tượng đá Non Nước hình Chúa)

Mẫu tượng cô gái đổ nước làm từ đá Non Nước 

Tượng cô gái đổ nước là một trong những mẫu tượng làm từ đá Non Nước thường được dùng để trang trí sân vườn. Mỗi bức tượng đều toát lên vẻ đẹp của sự mềm mại, thần thái, sắc sảo và có hồn. 

Hình tượng cô gái đang đổ nước mang ý nghĩa cầu mong cho gia chủ rước tài rước lộc vào nhà. Chính vì vậy, nếu bạn đang nguyện ước điều này thì hãy “tậu” ngay bức tượng cô gái đổ nước nhé!

6 mau tuong co gai do nuoc lam tu da non nuoc

(Mẫu tượng cô gái đổ nước làm từ đá Non Nước)

Mẫu tượng Kỳ lân đá Non Nước

Mẫu tượng tiếp theo trong danh sách top 10 mẫu tượng đá Non Nước “đáng đồng tiền bát gạo” đó chính là mẫu tượng đá Kỳ Lân. Theo những người thợ điêu khắc tượng lâu năm thì mẫu tượng này thể hiện rất rõ tinh thần Á Đông. 

Tượng Kỳ Lân tạc từ đá Non Nước là biểu tượng của sự thiện lành và thịnh vượng. Vậy nên, không chỉ đình, miếu, đền, chùa,… mà ngay tại tư gia của mình bạn cũng có thể trưng mẫu tượng này. 

7 mau tuong ky lan da non nuoc

(Mẫu tượng Kỳ lân đá Non Nước)

Mẫu tượng sư tử đá Non Nước

Giống như mẫu tượng Kỳ Lân, mẫu tượng sư tử đá non nước cũng được đặt ở rất nhiều công trình kiến trúc văn hóa tâm linh. Hoặc trước cổng, trước cửa của cổng lành, nhà thờ họ, cơ quan,… Và trước cửa nhà hay trong sân viên cũng là không gian lý tưởng để bạn đặt. 

Nếu tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của tượng sư tử thì bạn sẽ biết tượng có khả năng thu hút nhiều tài lộc và may mắn, loại trừ tà khí. Đồng thời, bảo vệ gia chủ thoát khỏi những điềm xấu và tai ương. 

8 mau tuong su tu da non nuoc

(Mẫu tượng sư tử đá Non Nước)

Mẫu tượng đá Non Nước Tỳ Hưu phong thủy

Tượng đá Non Nước hình tượng Tỳ Hưu được xem như biểu tượng của sự tài lộc và may mắn. Chính vì vậy mà rất nhiều gia chủ đã “rinh” mẫu tượng này để về bày trí trong ngôi nhà của mình. 

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng đá Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải Ngũ hoàng đại sát – một sát tinh mang đến nhiều bất lợi. Nhưng bạn đừng lo vì đã có mẫu tượng này hóa giải, bài trừ giúp bạn rồi!

9 mau tuong da non nuoc ty huu phong thuy

(Mẫu tượng đá Non Nước Tỳ Hưu phong thủy)

Tượng Thần Tài Ông Địa tạc bằng đá Non Nước chất lượng cao

Cặp đôi Thần Tài và Ông Địa song hành thường được đặt trên bàn thờ của các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,… Đây là những nơi luôn cần buôn may bán đắt, khách hàng ra vào tấp nập.

Còn bạn, nếu bạn muốn được 2 vị thần này “độ” cho mình và cả gia đình thì cũng mau mau “thỉnh” về tư gia nhé! tuongdaphatgiao.com tin chắc rằng chỉ cần ngắm 2 vị thôi là bạn đã có động lực làm giàu rồi!

10 tuong than tai ong dia tac bang da non nuoc chat luong cao

(Tượng Thần Tài Ông Địa tạc bằng đá Non Nước chất lượng cao)

Kết luận 

Mong rằng với top 10 mẫu tượng đá Non Nước được chế tác tỉ mỉ đến từng đường nét trên đây, bạn đã có thêm thật nhiều lựa chọn. Chúc cho bạn sớm chọn được mẫu tượng tác từ đá Non Nước đúng như ý mình để bày trí trong nhà. Và khi cần mua tượng hay đặt tạc tượng, bạn có thể liên hệ tới tuongdaphatgiao.com thông qua: 

Tạc tượng đá theo yêu cầu

Đọc thêm: