0965 924 665

Tượng con ngựa và ý nghĩa phong thủy

tuong con ngua va y nghia phong thuy 1

Ngựa là con vật nằm trong 12 con giáp, theo phương đông ngựa là con vật gần gũi với đời sống con người. Ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, kiên nhẫn, trung thành và tận tụy, biểu tượng ngựa thường mang lại may mắn, thành công và tài lộc.

Đã từ lâu tượng con ngựa thường được ưa chuộng và lựa chọn trong việc bài trí tại nhà và nơi làm việc. Bởi nhiều người tin rằng ngựa là linh vật mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy ý nghĩa phong thủy của nó là gì? Cũng như việc bài trí tượng thế nào cho phù hợp? Bạn hãy cùng tuongdaphatgiao.com theo dõi những điều này qua bài viết ngay sau đây.

Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy của nó trong kinh doanh
Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy của nó trong kinh doanh

Ý nghĩa của loài ngựa trong các nền văn hóa khác nhau

Từ lâu, con ngựa được xem là loài vật nhanh nhẹn, khôn ngoan và khỏe mạnh nên được con người thuần chủng để phục vụ trong các hoạt động hằng ngày. Chính vì lẽ đó mà hình ảnh con ngựa rất gần gũi với mọi người trong đời sống và cả trong chiến đấu, ngựa luôn kề vai sát cánh cùng con người.

Ngựa được coi như hiện thân của sự may mắn, hạnh phúc, năng lực và quyền thế, sự giàu sang phú quý, khả năng nhanh nhẹn, sự giàu sang, sáng tạo. Bên cạnh đó, hình ảnh con ngựa còn là tượng trưng cho sự trung thành, sức sống mãnh liệt, táo bạo.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, ngựa là loài vật đã giúp đỡ vị anh hùng dân tộc tên là Pegasus đánh đuổi giặc xâm lược rồi bay lên trời biến thành chòm sao. Bên cạnh đó, trong nền văn hóa này, ngựa còn xuất hiện với tên gọi là Nhân Mã. Đây là loài vật có thân trên giống ngựa nhưng phần dưới giống người.

Trong Phật giáo, hình ảnh con ngựa là loài vật được xem như biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực tập trung phật pháp. Đó còn là sự tượng trưng cho khí chạy xuyên khắp cơ thể. Tiếng hí của loài ngựa được ví như âm thanh đánh thức tâm của những người hành pháp.

Con ngựa từ một loài vật bình thường, gắn liền với cuộc sống của con người với những đặc tính tốt đẹp mà con người đã huyền thoại, thần thánh hóa chúng trở thành con vật linh thiêng, hình tượng nghệ thuật và hóa thân vào những tác phẩm văn học nghệ thuật và đời sống văn hóa tâm linh của con người.

Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy của nó trong kinh doanh
Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy

Tham khảo thêm:  Tượng rồng đá và ý nghĩa tâm linh

Những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy

Ngựa trong phong thủy là biểu tượng của sự trung thành, bền bỉ, kiên nhẫn và mang lại may mắn, tài lộc.

Vì những ý nghĩa mà ngựa mang lại trong cuộc sống và kinh doanh nên tượng ngựa được sử dụng để trang trí tại nhà hoặc nơi làm việc.

Tượng con ngựa sẽ mang lại sự phát đạt, phát triển trong làm ăn kinh doanh, thăng tiến trong sự nghiệp, linh hoạt trong các hoàn cảnh và mang lại kết quả tốt đẹp.

Việc đặt ngựa ở đầu xe còn thể hiện sự cầu mong cho những chuyến đi xa sẽ suôn sẻ, thành công hơn.

Ngoài ra, tượng còn được sử dụng để đặt trước cổng hoặc trong khuôn viên sân vườn của một số công trình kiến trúc tâm linh như đình, đền, chùa… Chúng là biểu tượng cho sự uy nghiêm, tôn kính và mang ý nghĩa cầu mong sự bình an, may mắn.

Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy của nó trong kinh doanh
Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy

Tham khảo thêm: So sánh tượng Kỳ Lân và tượng Tỳ Hưu

Ý nghĩa số lượng ngựa theo phong thủy

Biểu tượng ngựa phong thủy thường gặp là hình ảnh Ngựa phi nước đại: tượng trưng cho sự nhanh nhạy, làm ăn phát đạt, tăng tiến tiền tài trong làm ăn kinh doanh. Hình ảnh Ngựa phi nước đại có mang hàm ý cho sự đi xa nên những người làm ăn kinh doanh thường phải đi công tác nên họ rất ưa chuộng sử dụng tượng ngựa phong thủy với mong muốn được thành công, phát đạt.

Hình ảnh đôi ngựa phong thủy: phù hợp cho việc đặt trong nhà hay ở hàng, công ty, văn phòng. Hình ảnh đôi ngựa có ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh, giúp gia chủ hóa giải hung khí, bệnh tật, tai họa.

Hình ảnh tam ngựa có ý nghĩa mang nguyên khí của hành Thổ có tác dụng đem lại tài lộc, công danh và phát huy tính thổ nên rất hợp với những người mệnh Thổ hay người có mệnh hợp với Thổ.

Hình ảnh tám ngựa: ý nghĩa mã đáo thành công bởi tám con ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên vận khí rất mạnh. Đặc biệt nếu như đặt vật phẩm 8 ngựa phong thủy ở phương tài vị trong nhà hoặc trên bàn làm việc mặt hướng ra cổng lớn hoặc hướng ra cửa sổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, đại cát cho chủ nhân.

Tượng mã thượng phong hầu: để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn làm việc. Lý do của việc dùng hình tượng này là chữ “hầu” nghĩa là khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” có nghĩa là lên chức, tiến chức, còn chữ “Mã thượng” mang ý nghĩa là ngay lập tức. Do vậy hình tượng con khỉ ngồi trên lưng con ngựa là hình ảnh hàm ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” thể hiện chủ ý cầu mong sự thăng quan tiến chức nhanh chóng..

Hình ảnh tượng ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi có ý nghĩa biểu tượng cho sự xa hoa, phú quý mang tính biểu trưng cho sự cầu mong có được tài lộc, may mắn, giàu sang, phú quý của gia chủ. Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa đuôi bím là bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua chúa thời xưa khi cho tết đuôi ngựa của các cung phi thành bím rồi búi gọn lên cho ngắn trông như bị cụt đuôi.

tượng ngựa cụt đuôi
Tượng con ngựa đá lục bảo

Cách bài trí tượng theo phong thủy

Tượng con ngựa mang ý nghĩa tốt lành, nên để trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách. Khi đặt trong dòng khí lưu thông tốt trong nhà, ngựa phong thủy sẽ phát huy hết tác dụng.

Đặt đầu ngựa hướng ra cửa sổ hoặc của chính sẽ mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình chủ nhà. Không nên đặt tượng đơn điệu một mình, vì ngựa luôn kết hợp với bạn bè cũng như chủ của nó.

Kết hợp tượng con ngựa với tượng Phật mang lại sự vui vẻ, may mắn, an lạc, hạnh phúc, tốt lành. Tượng ngựa đặt hướng về phía nam sẽ phát huy năng lượng tốt nhất, cách bài trí này sẽ mang lại tốt lành, may mắn cho chủ nhân.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tượng con ngựa và những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Mong rằng những thông tin trong bài viết đã đem tới cho bạn nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn tượng phù hợp với mong muốn bản thân mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến tuongdaphatgiao.com:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tuongdaphatgiao@gmail.com

– Website: https://tuongdaphatgiao.com/