0965 924 665

Tượng gà trống phong thủy bằng đá – Ý nghĩa của biểu tượng gà trống

tuong ga trong bang da 8

Biểu tượng gà trống trong phong thuỷ

Gà trống là con vật rất phổ biến và vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam, vì vậy từ lâu mà hình tượng gà trống trở thành biểu tượng văn hóa dân gian của người Việt, được khắc họa bằng tượng gà trống bằng gỗ đem bày trí trong nhà.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được về gà trống. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình tượng gà trống nhé!

Hình tượng gà trống trong văn hoá

Theo quan niệm dân gian thì gà trống vốn được đánh giá cao khi đại diện cho các khí chất: Văn võ song toàn, Dũng, Nhân và Tín. Cụ thể là:

 • Diện mạo đẹp sáng ngời, đầu có mào như  mũ mang ý nghĩa Văn.
 • Chân khỏe, cứng cáp, vũ khí chiến đấu sắc nhọn mang ý nghĩa .
 • Dũng mãn, chiến đấu oai hùng có nghĩa là Dũng.
 • Thương yêu đồng loại, san sẻ thức ăn mang ý nghĩa Nhân.
 • Cất tiếng gáy gọi không sai một ly đó mang ý nghĩa Tín.

Ngoài ra, gà mái trong tiềm thức người Việt gắn liền với tình mẫu tử thiêng liêng, ấm áp, sẵn sàng dang cánh bảo vệ cho đàn con.

Ý nghĩa con gà trống trong phong thủy việt – Vật Phẩm Phong Thủy Như một lẽ tất nhiên, hình ảnh những chú gà đã đi vào tập quán, văn học, nghệ thuật được lưu truyền đến tận ngày nay. Hình ảnh gà có nhiều ý nghĩa chính vì thế tượng gà mạ vàng  được rất nhiều người sưu tầm, ưa chuộng.

Khi chiêm ngưỡng những tác phẩm từ chất liệu đồng, đất nung thời kỳ Đông Sơn chúng ta có thể dễ dàng thấy hình ảnh của gà trống. Biểu tượng gà cũng rất phổ biến trong các dòng tranh nổi tiếng của Việt Nam như: Đông Hồ, Kim Hoàng…

Tượng gà trống mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy
Tượng gà trống mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa của hình tượng gà trống bằng đá

Gà trống là biểu tượng của sự cao quý, có khả năng thông báo giờ giấc rất chuẩn và theo một quy luật chính xác. Và thực tế trong mâm cơm thờ cúng tổ tiên, nhất là mâm cơm tất niên ngày tết của bất cứ gia đình nào cũng không thể thiếu hình ảnh chú gà trống. Đồng thời trong phong thủy thì hình ảnh gà trống cũng mang lại rất nhiếu ý nghĩa, chính vì thế nó được chế tác thành các bức tượng gà trống, được bày trí trong nhà với những ý nghĩa sau:

Giải trừ đào hoa sát

Phạm phải “đào hoa sát” cuộc sống hôn nhân bị đảo lộn và rất dễ bị đổ vỡ, bởi gia chủ rất có thể phạm phải ngoại tình. Tượng gà trống bằng đá được xem là một vật phẩm giúp giải trừ “đào hoa sát” và nhiều thế sát của ngôi nhà, giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, ngăn chặn năng lượng xấu, mang đến may mắn, tài lộc.

Giải trừ mọi năng lượng tiêu cực, sát khí

Tiếng gà gáy cực kỳ vang dội, báo hiệu giờ giác vô cùng chuẩn xác nên linh vật này được xem là có khả năng xua đuổi tà khí, ma quỷ, ngăn chặn và giải trừ mọi năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào ngôi nhà, bảo vệ sự bình yên cho gia đình.

Gà trống cất tiếng gáy của mình vào mỗi buổi sáng để đánh thức bình minh, báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Chính vì vậy, tượng gà trống bằng đá còn được xem là báo hiệu của những điều tốt lành sẽ tới.

Gà trống có dáng vẻ oai phong, lẫm liệt luôn đứng ra che chở, bảo vệ cho cả đàn gà – biểu tượng của người đàn ông đích thực trong gia đình.

Trong phong thủy, thiết kế đường ống nước, ống thoát khí, ống khói hay dây cáp, dây điện,… dù ngầm hay lộ thiên đều mang đến sát khí cho ngôi nhà. Bởi hình dáng của chúng giống như con rết là biểu tượng mang lại niềm xấu. Gà chính là thiên địch của rết, đặt tượng gà trống bằng đá trước cửa nhà có thể tiêu diệt những sát khí đó, ngăn chặn điềm xấu mang tài khí đến cho gia đình.

Biểu tượng thúc đẩy tài lộc trong kinh doanh

Xét về mặt chiêu tài lộc, tượng đá gà trống không có tác dụng lớn như tượng Thiềm Thừ đá nhưng Quý vị vẫn có thể bày nó ở vị trí tài lộc để thu hút tiền của.

Gà trống nổi tiếng với kỹ năng mổ thóc “bách phát bách trúng” vô cùng chắc chắn và kiên định. Cho nên, nó được xem như biểu tượng của sự thành công, “đánh đâu thắng đó” giúp việc làm ăn, kinh doanh phất lên như diều gặp gió.

Trong tiếng Hán Việt, gà còn được gọi là “kê” đồng âm với chữ “cát” mang nghĩa là may mắn, tài lộc. Cho nên, đặt tượng gà trống bằng đá đá trong khuôn viên khu đô thị cao cấp hay các nhà máy, xí nghiệp,… nhằm nhắn nhủ lời chúc tốt lành, chúc mọi người luôn luôn có ngày mới thật nhiều may mắn, thuận lợi.

Mặt khác, nhiều doanh nhân thành đạt đặt tượng gà trống trên bàn làm việc hoặc dùng tượng gà bằng đá lớn đặt tại sảnh công ty để mong đợi sự phát triển mới với sự thành công vang dội.

Thúc đẩy công danh, sự nghiệp

Con gà trống với tư thế oai phong, còn là tượng trưng cho sự vương giả, rất thích hợp với những nhà lãnh đạo, những vị có chức, có quyền. Sử dụng tượng gà trống phong thủy bằng đá giúp thể hiện uy nghiêm của nhà lãnh đạo, tăng năng lượng xử lý công việc.

Dáng đứng oai vệ, dũng mãnh, tư thế ngẩng cao đầu của bức tượng gà trống bằng đá còn thể hiện tinh thần không sợ hãi bất cứ điều gì, có thể bảo vệ chủ nhân trước âm mưu của kẻ tiểu nhân và những nguồn năng lượng xấu. Đồng thời, nó còn giúp tránh được mọi bất đồng trong công việc, giúp đường công danh luôn suôn sẻ.

Biểu tượng của người quân tử

Ở những quốc gia có ảnh hưởng lớn của Nho giáo như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Việt Nam chúng ta, con gà trống tượng trưng cho 5 đức tính tốt của người quân tử: Văn – Vũ – Dũng – Nhân – Tín

 • Mào đỏ rựa tựa như mũ quan tượng trưng cho Văn
 • Cựa sắc bén là vũ khí chiến đấu tượng trưng cho (Võ)
 • Gặp đối thủ mạnh tinh thần chiến đấu càng lên cao địa diện cho Dũng
 • Có đồ ăn ngon sẽ cất tiếng gọi cả đàn địa diện cho chữ Nhân
 • Báo giờ chuẩn, ngày nào cũng như ngày nào gáy rất đúng giờ là tượng trưng cho chữ Tín.

Đây là những phẩm chất tốt đẹp cần rèn rũa và khuyến khích phát huy trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy, tượng gà trống bằng đá được xem là biểu tượng của người quân tử tài giỏi. Đặc ở nơi làm việc sẽ mang đến may mắn và thành công cho chủ sở hữu.

Các mẫu tượng gà trống bằng đá đẹp

Ngày nay, tượng gà trống bằng đá được nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà để mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Tượng con gà bằng đá tự nhiên là những tác phẩm kiệt xuất cả về thẩm mỹ, chất lượng cũng như giá trị phong thủy.

Dưới đây là một số mẫu tượng gà trống bằng đá đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Tượng gà trống bằng đá

Mẫu tượng gà trống bằng đá đẹp
Mẫu tượng gà trống bằng đá đẹp

Tượng gà trống để bàn

Tượng gà trống để bàn
Tượng gà trống để bàn

Cách bày trí tượng gà trống phong thuỷ

Gà trống là một biểu tượng phong thuỷ tốt lành, tuy nhiên để phát huy được những nguồn năng lượng tích cực của chúng, bạn cần lựa chọn những vị trí phù hợp để đặt gà trống phong thủy.

Đặt một con gà trống phong thủy trên bàn làm việc

Khi đặt gà trống trên bàn làm việc của bạn, bạn nên đặt sao cho chúng đối diện theo đường chéo đối với cửa ra vào văn phòng với ý nghĩa sẽ “xua đuổi” những năng lượng tiêu cực ác tính xâm nhập bên trong không gian làm việc.

Bên cạnh đó, hình ảnh gà trống ở đây cũng giúp chống lại những kẻ phản bác và những lời đàm tiếu sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn hoặc mối quan hệ cá nhân với đồng nghiệp. Trong kinh doanh, gà trống còn giúp loại bỏ sự ghen tị giữa các đối thủ cạnh tranh và quan hệ đối tác. Nhờ đó, bạn sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong sự nghiệp của mình.

Đặt tượng gà trống quay đầu theo đường chéo từ lối vào cửa chính

Với vị trí phong thuỷ này, những bức tượng gà trống được sử dụng với mục đích để bảo vệ khỏi những mối quan hệ ngoại tình và bất hòa trong gia đình. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cắt đứt chuyện tình cảm không đáng có hoặc không mang lại kết quả tốt đẹp.

Tượng gà trống bằng đá đẹp
Tượng gà trống bằng đá đẹp

 

 

Đặt tượng gà trống đối diện với những nguồn năng lượng sát thương

Những nguồn năng lượng sát thương bên ngoài được miêu tả như “Rết” ( thường xuất phát từ đường dây điện hoặc đường ống thoát nước giống như một con rết) hướng về phía ngôi nhà của bạn có thể gây bất hòa, tranh cãi nảy lửa và đàm tiếu vào gia đình. Do đó, để hoá giải nguồn năng lượng tiêu cực này bạn có thể trưng bày gà trống theo hướng đối mặt với chúng.

Một số lưu ý khi bố trí tượng gà trống theo phong thuỷ

Gà trống là biểu tượng tốt lành, nhưng nếu bạn bố trí chúng không hợp phong thuỷ thì có thể ảnh hưởng tiêu cực lên các thành viên trong gia đình. Do đó, cần phải nắm rõ những lưu ý sau:

 • Gà trống cũng gắn liền với nhiều yếu tố liên quan đến bản mệnh, vậy nên cần tìm hiểu xem liệu bạn có hợp tuổi với gà trống hay không. Nếu bạn thuộc tuổi Thìn, Sửu, Tỵ có thể cân nhắc việc đặt tượng gà trống. Ngược lại, nếu bạn cầm tinh tuổi Mão thì không nên bày gà trống vì có xung khắc trong cung Hoàng đạo.
 • Không nên đặt nhiều hơn 1 tượng gà trống trong nhà, văn phòng vì có thể dẫn đến xung đột giữa chúng.
 • Đối với những người muốn tìm kiếm vận may về danh tiếng và danh vọng, bạn có thể đặt gà trống vào khu vực phía Nam của phòng khách nhà bạn.
 • Bạn cũng phải nhớ để gà trống phong thủy ở một góc không lộn xộn và không đặt tượng trên sàn nhà hoặc đối diện với phòng tắm. Thay vào đó, lựa chọn những vị trí thích hợp và trang trọng hơn để đặt tượng.