0965 924 665

Tượng trâu phong thủy bằng đá. Ý nghĩa và cách bố trí tượng trâu phong thủy đúng cách, mang lại may mắn năm 2022

tượng trâu đá phong thủy

TƯỢNG TRÂU PHONG THỦY BẰNG ĐÁ

Biểu tượng con trâu

Trâu (Sửu) là con giáp thứ 2 trong 12 con giáp, sau con chuột (Tí). Trâu là một loài vật rất quen thuộc mà hầu hết tất cả mọi người đều biết. Và trâu đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng trong văn hóa các nước, trong đó có Việt Nam.

Hình tượng con trâu trong văn hóa phương Đông

Hình ảnh con trâu cùng với chiếc cày hẳn không còn gì xa lạ đối với văn hóa các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Có thể nói, trâu đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng rất phổ biến, không ai là không biết tới. Cùng với cây lúa, trâu gắn liền với nền văn minh lúa nước Việt Nam và cả Đông Nam Á. Chiếc sừng trâu gợi lên hình ảnh trăng lưỡi liềm, biểu tượng của nước trong tín ngưỡng nông nghiệp. Thời khắc giao thừa, người ta nhìn dáng trâu nằm hay trâu đứng, ngoảnh đầu ra cửa hay vào trong để biết năm đó làm ăn có thuận lợi hay không.

Trâu tượng trưng cho sự chắc chắn, đức tính trung thành, hiền lành và cần cù, chất tích cực, chăm chỉ và thật thà. Ở nền kinh tế nông nghiệp lúa nước, con trâu được người nông dân coi như bạn thân. Từ khi được thuần hóa, trâu là một trong những con vật rất gần gũi với con người. Hình ảnh con trâu siêng năng, cần cù gắn liền với lũy tre làng thể hiện một nét văn hóa Việt và là một biểu tượng không chính thức của Việt Nam, nó còn là vật gắn bó nghĩa tình, bầu bạn với người nông dân, là biểu tượng, thước đo sự giàu-nghèo, sang-hèn.

Trong suốt chiều dài lịch sử của nền văn minh lúa nước ở Việt Nam, con trâu hiền lành, chịu thương chịu khó đã trở thành người bạn của nhà nông, trâu vẫn là con vật tham gia trong nhiều công đoạn làm ruộng, từ cày vỡ, cày ải, cày đánh luống đến bừa vỡ, bừa kĩ, bừa trang luống và con trâu đi trước cái cày theo sau đã thành một trong những hình ảnh biểu trưng về cảnh làm ăn của người nông dân Việt Nam, rồi những câu ca dao “Trên đồng cạn, dưới đồng sâu/Chồng cày, vợ cấy, con trâu đi bừa” là hai câu ca dao vẽ nên bức tranh về đồng quê Việt Nam vào mùa vụ.

tượng trâu đá phong thủy
biểu tượng văn hóa Việt Nam

Sau những lúc làm nông, hình ảnh chú trâu đủng đỉnh gặm cỏ trên đồng, trên lưng trâu vắt vẻo mục đồng thổi sáo là hình ảnh của phong cảnh bình yên, nên thơ và lãng mạn của làng quê Việt, hình ảnh con trâu kéo cày trên ruộng đồng trồng lúa, hay con trâu đứng nằm gặm nhai cỏ trên bãi cỏ, cùng đầm mình trong vũng ao hồ nước là hình ảnh quen thuộc, gợi lên cảm giác thị vị thanh bình vùng miền quê Việt Nam. Con trâu là hình ảnh của bản chất hiền lành, cần cù của con người Việt, biểu tượng cho sức khỏe lực điền và tri thức về loài vật của người Việt về con trâu là có sớm nhất, hình ảnh con trâu được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống tinh thần từ hàng ngàn năm.

Biểu tượng con trâu trong phong thủy

Trong phong thủy, biểu tượng con trâu được sử dụng khá phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau như hội họa, điêu khắc…với ý nghĩa may mắn, tài lộc.

tượng trâu đá phong thủy
hình ảnh trâu trong phong thủy

Trâu có dáng tồn tại vàng, bốn chân chắc khỏe tương tự hình ảnh cột nhà có thể chống đỡ được những trận cuồng phong. Khí thế toát ra từ trâu giống như đang sẵn sàng để đối mặt với mọi điều có thể xảy đến, tâm thế vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn để hướng đến thành công.

Gia chủ có thể đặt trâu phong thủy trong nhà nếu muốn vạn sự như ý, tăng lên cát khí, xua đuổi tiểu nhân, trấn trạch trừ tà. Theo phong thủy, chú trâu sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của gia chủ ngày càng hanh thông nên rất phù hợp với những người làm hai công việc cùng lúc.

Trâu phong thủy còn được xem là bảo vật không thể thiếu với những người làm trong ngành ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

Tượng trâu phong thủy

Tượng trâu phong thủy là vật phong thủy thể hiện sự hiền hòa, nhân hậu, trung thực, trâu là loài có khả năng nhẫn nại, chịu khó, chịu được gian khổ để tạo ra phúc khí và tài lộc cho gia chủ. Trước hết, khi muốn lựa chọn mua tượng trâu phong thủy bạn cần xem xét kỹ lưỡng để nó có thể giúp bạn hay người thân trong gia đình có thể gặp nhiều may mắn, thu hút tài khí, phúc khí và vận khí.

Không riêng gì trâu phong thủy mà bất kì vật phong thủy nào, trước khi bạn muốn mua cũng cần phải hiểu rõ về ý nghĩa, công dụng nó mang lại và cách đặt vật phong thủy sao cho đúng; nếu không những vật phong thủy này sẽ mất đi tác dụng của nó hoặc đôi khi mang lại những điều không may.

Thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây có thể giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn cho mình một “chú trâu may mắn”.

Nên chọn tượng trâu phong thủy như thế nào?

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn trâu phong thủy được làm từ vàng, trâu được làm từ vàng (Kim Ngưu) tỏa ra ánh hào quang, giúp cho gia chủ hanh thông trên con đường công danh, sự nghiệp ngày một thăng tiến và sinh tài lộc.

Nếu trâu có chất liệu đồng thì gia chủ có thể mạ vàng để tạo độ bóng sáng và giúp tượng trâu tỏa ra vầng hào quang.

Còn nếu trâu phong thủy được làm từ gốm, gia chủ cần chú ý đến vị trí đặt tượng để tránh xung khắc.

Bạn không nên dùng trâu bằng gỗ, bởi theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ còn Mộc khắc thổ, việc sử dụng trâu phong thủy làm từ gỗ sẽ không có tác dụng cho phong thủy.

Những bức tượng làm từ các vật liệu trên thì thường gặp các vấn đề về giá thành cao, độ bền không đảm bảo…  Và nếu bạn đang muốn tìm một bức tượng trâu phong thủy vừa đẹp, vừa chất lượng mà giá thành lại phải chăng. Thì bạn có thể tham khảo một số mẫu tượng trâu phong thủy bằng đá dưới đây.

Tượng trâu phong thủy bằng đá

Từ trước đến nay, đa số mọi người sử dụng các vật liệu như vàng, đồng, gỗ, gốm để làm các bức tượng trâu phong thủy. Tuy nhiên, trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của mọi người là muốn những thứ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ (giá thành, chất lượng,…). Nắm được nhu cầu, các nghệ nhân đã tìm ra loại nguyên liệu vừa đẹp, vừa bền mà giá thành lại rẻ. Đó chính là đá.

Trâu phong thủy cần có uy lực, thần thái thì mới có thể tỏa ra linh khí, vì vậy việc chế tác trâu rất quan trọng. Phần đầu trâu là quan trọng nhất, nó cần thể hiện được sự hài hòa, nhân hậu, trung thực, nhẫn nại và chịu thương chịu khó.

Tượng trâu nằm bằng đá

Bên cạnh những bức tượng trâu đứng, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu tượng trâu nằm bằng đá.

Tượng trâu để bàn

Bạn có thể bày trí một bức tượng trâu nhỏ tại bàn học hay bàn làm việc để mang lại may mắn, thu hút vận khí tốt, xua đuổi tiểu nhân quấy phá.

Nên chọn tượng trâu cúi đầu hay ngẩng đầu?

Nên chọn trâu phong thủy có dáng người hơi gò xuống, tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn thay vì trâu có dáng đứng thẳng. Dù ý nghĩa chung của chú trâu là biểu hiện cho sự nhân hậu, trung thực nhưng hình dáng trâu ngẩng đầu hay cúi đầu lại mang những tầng lớp ý nghĩa khác nhau.

  • Trâu cúi đầu là biểu hiện của sự nhẫn nại, hòa nhã và khiêm nhường, có tác dụng tăng lên quý khí, tạo thêm vận may và mở rộng mối quan hệ.
  • Trong khi đó, trâu ngẩng đầu lại biểu hiện cho tâm thế bình ổn, không thích ganh đua nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Số lượng: Khi sử dụng trâu phong thủy, gia chủ không được phép bài trí quá nhiều mà cần tập hợp vào chữ “tinh”. Thông thường, chỉ đơn giản là bày một tượng trâu phong thủy có linh khí mạnh là đủ.

Tham khảo thêm: Bộ tượng đá 12 con giáp phong thủy

Ý nghĩa tượng trâu trong phong thủy

Trâu là loài vật có dáng to lớn, bốn chân chắc khỏe giống như hình ảnh của cột nhà có thể chống đỡ những trận cuồng phong. Ở trâu toát ra một khí thế giống như sẵn sàng đối mặt với mọi điều sắp xảy ra, tâm thế có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đi đến thành công.

Trâu trong phong thủy đặt trong nhà với mong muốn vạn sự như ý, thu hút vận khí tốt, xua đuổi tiểu nhân quấy phá và trấn trạch trừ tà. Trâu rất phù hợp cho những người làm 2 công việc cùng lúc, và còn được xem là bảo vật không thể thiếu với những người làm về ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

Đặt tượng trâu như thế nào đúng cách?

Trâu được được biết đến là linh vật có sức ảnh hưởng to lớn trong phong thủy. Chính vì thế người ta trưng bày tượng trâu với mong muốn là trung tâm của sự phát triển, thuận lợi đất đai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí tượng trâu đúng cách. Bố trí tượng trâu sai cách sẽ không mang lại tài lộc, may mắn mà thậm chí còn có tác dụng ngược, gây ra những rắc rối cho gia chủ.

Vậy bố trí tượng trâu phong thủy như thế nào là đúng cách, thu hút vận may, tài lộc? Hãy đọc kỹ đoạn viết dưới đây nhé!

Cách đặt trâu phong thủy tại nhà thu hút vận may

Theo quan niệm về phong thủy đặt tượng trâu trong nhà có khả năng thu hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, thuận lợi trong mọi việc, nhất là những người làm bên bất động sản sẽ phát đạt hơn, tiền vô như nước, an khang thịnh  vượng. Nếu trong nhà bạn có tượng trâu mà chỉ đặt ở một chỗ sao cho phù hợp với căn phòng thì tượng Trâu cũng chỉ là một vật trang trí bình thường như các vật trang trí khác. Muốn phát huy hết ý nghĩa tượng trâu phong thủy thì bạn nên chú ý những điều sau:

  • Theo ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên cần phải đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc để có thể phát huy hết uy lực của trâu phong thủy. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, Tỵ – Dậu – Sửu là tam hợp nên gia chủ có thể đặt trâu phong thủy theo hướng Dậu và hướng Tỵ.
  • Không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam thiên Nam vì đây là hướng Mùi mà Sửu và Mùi tương xung. Cũng theo đó, người tuổi Mùi không được phép đặt trâu phong thủy trong nhà còn nếu không muốn phúc khí và tài khí tiêu tan.
  • Không bày trâu phong thủy trong phòng ngủ vì dễ phạm phải xung sát, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do trâu thuộc hành Thổ nên địa điểm phù hợp nhất để bày trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

Cách đặt trâu phong thủy trong văn phòng đúng cách.

Việc đặt trâu phong thủy trong văn phòng làm việc sẽ giúp tinh thần gia chủ được minh mẫn, ý trí kiên định, sự nghiệp hanh thông. Tuy nhiên, có một số quy định mà gia chủ cần ghi nhớ khi dùng trâu phong thủy trong văn phòng:

  • Không bày tượng trâu phong thủy đứng, có sừng hướng về phía gia chủ bởi sừng trâu mang sát khí, có thể gây thị phi, tranh đấu, rất không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.
  • Không chọn trâu phong thủy có hình dáng kỳ lạ bởi sẽ ảnh hưởng đến vận khí và khiến những sự việc không hay xảy ra ngoài ý muốn.
  • Trâu phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc của văn phòng để vận trình và tài vận của gia chủ được thuận lợi.
  • Những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang gặp thiếu thốn trong công việc nên đặt trâu phong thủy trong ngăn bàn, ngăn kéo. Điều này sẽ giúp tài lộc của gia chủ thêm vững chắc, tiền bạc và vận may ào ào kéo về.

TÌm hiểu thêm một số mẫu tượng đá đẹp khác tại đây