0965 924 665

Tượng hổ phong thủy bằng đá – Ý nghĩa biểu tượng hổ trong phong thủy

tuong ho bang da 2

Hình tượng con hổ trong văn hóa phương Đông

Hình tượng hổ hay Chúa sơn lâm đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử của loài người. Trong nhiều nền văn hóa khác nhau thế giới, hình ảnh con hổ gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, sự thanh thế, oai linh, vẻ đẹp rực rỡ nhưng đầy bí hiểm, sự uyển chuyển với cơ thể vằn vện thấp thoáng lượn sóng cũng như tính hung hãn, thú tính của một dã thú là động vật săn mồi hàng đầu và cũng là một biểu tượng của đẳng cấp chiến binh đồng thời toát lên vẻ đẹp khôi vĩ và sức mạnh. Về bản chất tự nhiên, hổ là dã thú có sức mạnh, to khỏe, nhanh nhẹn, thuần thục về kỹ thuật chiến đấu, thành thạo về kỹ năng săn mồi, loài vật này còn đặc trưng bởi tính hung dữ, táo bạo, liều lĩnh, dám tấn công hay đối địch nhiều thú to khỏe khác cùng với tiếng gầm rống gây khiếp đảm cho muôn loài và còn là động vật tinh khôn từ đó hổ được người ta tôn lên vị trí Chúa tể của rừng núi và coi hổ là con vật linh thiêng.
Trong văn hóa châu Á, hổ là một linh vật trong 12 con giáp và tượng trưng cho sức mạnh và trở thành một biểu tượng trong nền văn hóa cổ phương Đông, có rất huyền thoại, sự huyền bí về hổ. Trong tâm thức người dân phương Đông thì hổ vẫn là một ác thú, nó hung hãn nhất trong 12 con giáp dù rằng về sự khôn ngoan, nó không thể sánh với khỉ và chuột, sự kiên trì, có thể không sánh với trâu, nhanh không bằng ngựa, uy vũ không so sánh bằng Rồng, luồn lách và hiển độc không thể bằng rắn nhưng, trong 12 con thú, hổ hội đủ các đặc chất như dũng mãnh, can trường, hiên ngang, dám tấn công cả những con thú to khỏe hơn nó. Nhờ những đặc chất ấy mà cọp là một trong những loài trở thành biểu tượng của sự hùng cường và sức mạnh vô song, vì thế nó được con người thần thánh hóa bởi nhiều nước đưa hổ vào đời sống xã hội, văn hóa, và nghệ thuật. Đặc biệt là trong rừng, không có một con vật nào sao chép được sự uy dũng của Hổ, đó chính là Hổ xú hùng tâm tại tức là, khi con Hổ về già xấu xí nằm yên một chỗ nhưng hùng tâm của Hổ vẫn còn, chẳng một con vật nào dám qua mặt. Đây là ý dân gian muốn ca ngợi những vị anh hùng tuy tuổi đã cao, nhưng khí phách hào khí vẫn không bị mất đi, vì thế chẳng một ai dám xem thường.

Mẫu tượng hổ bằng đá đẹp
Mẫu tượng hổ bằng đá đẹp

Biểu tượng con hổ trong phong thủy

Trong phong thủy, biểu tượng con hổ tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, đa mưu túc trí, là hình tượng của những vị tướng cầm quân ra trận với trăm ngàn phương kế đánh giặc hay, mang chiến thắng về cho đất nước.
Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, vua chúa. Vì vậy, trưng bày tượng hổ phong thủy trong nhà sẽ giúp gia chủ thể hiện uy quyền và tăng sức mạnh của mình, nhất là người lãnh đạo, quản lý và giúp thăng quan tiến chức trên con đường sự nghiệp.
Khi trưng bày biểu tượng con hổ trong nhà sẽ cân bằng Âm – Dương ngũ hành, giúp gia đạo yên bình, bảo vệ sức khỏe gia đình, diệt trừ ma quỷ, vận khí xấu.
Ngoài ra, tượng hổ phong thủy sẽ mang sức mạnh, uy quyền cho bản thân, được nhiều người nể phục, kính trọng; tăng thêm phần đẳng cấp, địa vị cho gia chủ.

Tượng hổ phong thủy

Nên chọn tượng hổ phong thủy như thế nào?

Hiện nay rất nhiều mẫu tượng Hổ phong thủy được làm theo nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, đá, đồng ….. Tuy nhiên, bức tượng đá phong thủy rất đa đạng, và có độ bền hơn, bởi vì nó không bị mối mọi, không xỉ sét. Ngoài ra, khi bị bẩn bạn có thể lấy khăn ướt lau đi chứ không cần nhiều thao tác để làm mới bức tượng.

Mẫu tượng hổ bằng đá
Mẫu tượng hổ bằng đá

Ý nghĩa tượng hổ trong phong thủy

Tượng Hổ là hiện thân của loài động vật có sức mạnh vô song. được gia công bằng đá hợp chất, nên nó có độ bền cao, không bị ăn mòn. Mọi chi tiết của sản phẩm đều làm nổi bật thần thái, sự uy nghi, mạnh mẽ của chúa tể nơi rừng thiêng.
Tượng Hổ trấn trạch, bảo vệ gia đình bạn
Tượng Hổ phong thủy có khả năng trấn trạch, bảo vệ gia đình bạn khỏi những điều không may, những thứ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc. Hổ là loài vật rất hung hãn, liều lĩnh và không sợ bất kỳ một kẻ thù khi nó đối mặt. Tượng Hổ với đôi răng nanh sắc và bộ móng vuốt nhọn giúp trấn giữ nhà khỏi những tà khí, tà ma gây hại vì thế nên tượng Hổ hay xuất hiện trong các chùa, miếu…
Mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Hổ có sức mạnh vô song, không bao giờ mệt mỏi, vì thế nên khi trương bày tượng Hổ trong nhà sẽ bảo vệ sức khỏe trong gia đình,người già thì giúp tránh khỏi ốm đau bệnh tật, trẻ con thì khỏe mạnh phát triển.
Tượng Hổ phò trợ bạn trong sự nghiệp, công danh
Tượng Hổ là tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Hổ không bao giờ ngần ngại trước kẻ khiêu chiến với nó vì nó biết mình sẽ luôn chiến thắng, do đó linh khí từ bức tượng decor sẽ phò trợ cho gia chủ sự tin tin để đánh đâu thắng đó. Ngoài ra, dù có sức mạnh nhưng Hổ luôn kiên nhẫn và khôn khéo để chờ thời cơ, thế nên nó cũng giúp người kinh doanh biết nắm bắt thời cơ tốt để thu được nhiều lợi nhuận, tài lộc đổ về tay.
Đặc biệt hơn là những người có địa vị, chức quyền trong xã hội mà sở hữu tượng Hổ sẽ làm họ tăng thêm sức mạnh, uy quyền khiến người người phải kính nể và khiến cho kẻ thù phải lùi bước trước bạn.
Đặt tượng hổ như thế nào đúng cách?
Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, tượng Hổ phong thủy cần được bài trí đúng nơi, đúng vị trí mới có thể phát huy tốt nhất tác dụng của mình. Vậy bạn nên lưu ý những điều gì khi bài trí tượng Hổ phong thủy?
Theo các chuyên gia, Tượng hổ có giá trị hóa sát rất lớn, phù hợp với những nơi thờ thần thánh, với những người công tác trong quân đội, ngành tư pháp, võ đường hay các ngành nghề đặc thù khác. Khi bài trí tượng Hổ, ngoài ngành nghề, mệnh tuổi, bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng để chọn các dáng thế phù hợp.
Thông thường tượng Hổ thường có các đề tài như xuất sơn với hình ảnh đầu và mặt hướng lên phía trước, mắt nhìn thẳng hay quy sơn với dáng thân hướng về núi, đầu quay ngược lại. Hổ phục thì nằm quay đầu từ phải sang trái hay tượng Hổ theo cặp, song hành với nhau.
Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Hổ phong thuỷ là ở trên bàn làm việc. Lưu ý là đầu của hổ thì hướng ra phía ngoài cửa, vừa hàm ý chấn, bảo vệ chủ nhân. Ngoài ra, Ngụ ý công việc làm ăn, kinh doanh sẽ ngày càng phát đạt và đi lên, tạo dựng được uy tín với mọi người. Vì vậy, khi mua hay chọn tượng Hổ làm quà tặng Tết, quà tặng sếp,… cần chú ý đến thiết kế của tượng.
Tượng Hổ nên đặt ở nơi cao ráo, chéo hướng ra ngoài cửa Nếu bài trí tượng hổ trong gia đình thì nên đặt tượng ở những nơi có không gian thoáng đãng, sạch sẽ và phòng khách là nơi lý tưởng nhất. Cũng giống như bài trí ở văn phòng Công ty thì đầu hổ cũng hướng ra ngoài ngụ ý tăng sự trấn át sát khí, phòng trừ kẻ tiểu nhận giúp bảo vệ gia chủ.
Nên đặt tượng Hổ phong thủy mạ vàng chéo với hướng ra ngoài cửa, chếch ra cửa. Không nên đặt tượng Hổ đối diện trực tiếp đến cửa chính, bởi vì tượng hổ có thần thái hung tợn sẽ khiến hàng xóm hoặc là khách khi đến thăm nhà bị sợ hãi, cảm thấy không thoải mái và mất tự nhiên. Không đặt tượng Hổ phong thủy trong phòng ngủ bởi phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi sinh hoạt cá nhân của vợ chồng, con cái.

Tượng Hổ phong thủy phù hợp không gian trang trí như phòng khách, bàn làm việc, … Các không gian trang trí bằng sản phẩm này đều trở nên sang trọng, lịch sự và mang sức mạnh của chúa tể rừng xanh. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần đặt sản phẩm ở vị trí phù hợp với tính thẩm mỹ và phong thủy của mình.
Tượng Hổ đá để trong nhà Không bao giờ được đặt tượng Hổ phong thủy trong phòng ngủ, phòng bếp hay hành lang gần nhà vệ sinh vì đó là chốn riêng tư của gia đình vì nếu đặt ở những nơi đó vừa mất đi linh khi của bức tượng, vừa làm mất đi sự tôn nghiêm của vị chúa tể này, không những không giúp ích cho gia chủ mà còn khiến gia đình còn thấy bất an khi đánh mất đi sự tôn kính của nó.
Không nên để đối diện trực tiếp với các cách cửa trong nhà, vì khi gia đình bạn hoặc khách sẽ thấy bất an, ám ảnh khi thấy vẻ mặt hung thần của nó.
Tượng Hổ đá để trên bàn làm việc Nếu đặt một tượng Hổ trên bàn làm việc đầu hổ hướng ra ngoài, công việc kinh doanh của bạn sẽ rất phát đạt và tạo dựng được chữ tín trên thương trường.

Tượng hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy
Tượng hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy

TƯỢNG HỔ HỢP VỚI TUỔI NÀO

Hổ là Dần trong 12 con giáp, theo tử vi thì Dần thuộc nhóm tứ hành xung với Thân, Tỵ, Hợi. Những người tuổi Tuất, Thân, Ngọ nếu muốn trang trí tượng Hổ thì phải hỏi ý kiến của Thầy Phong Thủy trước khi muạ. Còn những tuổi khác có thể trưng bày tượng Hổ phong thủy trong nhà nhưng cần lưu ý đến vị trí đặt tượng.