0965 924 665

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp

phật di lặc

Phật Di Lặc là vị Phật sẽ xuất hiện trên trái đất, thay Phật Thích Ca Mâu Ni giáo hóa chúng sinh, giảng dạy, truyền bá Phật Pháp. Hiện nay, Ngài thường được thờ phụng để cầu bình an, may mắn, tài lộc, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc đủ đầy. Nếu bạn đang băn khoăn không biết Phật Di Lặc hợp với tuổi nào mệnh nào thì có thể tham khảo bài viết này nhé.

Ý nghĩa thờ cúng tượng Phật Di Lặc

Với hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng lúc nào cũng cười, thần thái lúc nào cũng tự tại, an vui, Phật Di Lặc biểu tượng cho sự an lạc, hạnh phúc, may mắn. Ngoài ra, dân chúng dần gắn hình ảnh Ngài như 1 vị Thần Tài, bên cạnh luôn là thỏi vàng hay túi vàng. Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, cuộc sống sum suê, gia đình hạnh phúc.

Với những người làm kinh doanh, buôn bán, đặ tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Vì Ngài là vị Phật của thế giới Cực Lạc nên cũng ban phát thiện lợi, sự an lạc, hóa giải những lầm than. Ngài cứ độ con người khỏi đau khổ bệnh tật, đưa dẫn ta về chánh đạo, sống tựu tại, vui tươi.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà, không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian mà còn tăng tính phong thủy. Những tà ma, vận xấu sẽ bị chặn lại, bệnh tật, ưu phiền cũng tan biến.

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc bằng đá thường được chế tác dưới nhiều hình dáng, tư thế khác nhau. Mỗi hình dáng tượng lại mang đến một ý nghĩa khác nhau như:

–  Tượng phật Di Lặc vác bao bố sau lưng thường mang đến ý nghĩa về sự ấm no, hạnh phúc, đủ đầy cho gia đình.

– Tượng Phật Di Lặc tay cầm, đỡ thỏi vàng, đĩnh vàng hay đeo bên người xâu tiền là biểu tượng của sự may mắn, sự tài lộc, phú quý.

– Tượng Phật Di Lặc và đám trẻ nô đùa với hình ảnh phật Di Lặc tươi cười và bao quanh là 5 đứa trẻ lại có ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đề huề, cuộc sống hạnh phúc.

– Tượng Phật Di Lặc kéo túi tiền là sự cầu mong về tiền tài và thịnh vượng. Nhiều gia chủ thường bày trí tượng này tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong muốn người sẽ phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh càng ngày càng phát đạt.

– Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá lại là biểu tượng của niềm vui, sự chan hòa, hòa thuận và một cuộc sống đầy may mắn.

– Tượng Di Lặc đẹp dưới cây tùng lại mang hàm ý xua đuổi tà ma, mang may mắn, sức khỏe, tài lộc đến cho gia chủ

Mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp
Mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp

Tham khảo thêm: Phật Di Lặc là ai? Tiểu sử và ý nghĩa của Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp?

Nhiều người trước khi muốn thờ hay thỉnh tượng Phật Di Lặc đều thường thắc mắc không biết Phật Di Lặc hợp với tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp? Phật Di Lặc có hợp với tuổi của mình hay không?

Bồ Tát hay Phật đều là những người cứu độ chúng sinh. Với lòng từ bi vô hạn của mình mà Người cứu độ cho muôn loài chúng sanh mà không phân biệt giữa người với người. Vì vậy, cho dù gia chủ có mang tuổi gì, mệnh gì thì đều có thể trưng bày và thờ tượng Phật. Chỉ cần có đủ sự thành tâm và cung kính, Phật sẽ luôn hiển linh, bảo hộ và phù trợ cho cuộc sống gia chủ thêm phần suôn sẻ.

Đức Phật Di Lặc xuất thân từ con người, luôn bao bọc, che chở và gắn liền với cuộc sống của con người nơi chốn nhân gian. Vì vậy mà những gia chủ có mệnh thổ là những người có mệnh tương hợp với Ngài vì vậy những người này khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà càng mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng hơn.

Vì thế gia chủ tuổi nào, mệnh nào cũng có thể thờ, đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, tùy vào năm sinh và mệnh mà chúng ta lựa chọn mẫu tượng Phật Di Lặc phù hợp để mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được mẫu tượng Di Lặc hợp theo tuổi và mệnh mà bạn có thể tham khảo:

Chọn tượng Phật Di lặc hợp với người mệnh kim

Đa phần người mệnh Kim thường thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng lãnh đạo. Họ là người thích làm việc độc lập, tính cách cương quyết, có tham vọng và luôn nỗ lực hết mình để theo đuổi tham vọng. Tuy nhiên, người này thường khá nghiêm nghị, cứng nhắc, có phần độc đoán, nhạy cảm và cũng hay sầu muộn.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, kim loại được nuôi dưỡng từ đất đá, khoáng vật mà ra. Do đó, người mệnh Kim đặc biệt thích hợp với những mẫu tượng có liên quan đến yếu tố Thổ, từ chất liệu cho đến màu sắc. Như vậy, với thắc mắc Phật Di Lặc hợp với tuổi nào mệnh nào thì trước hết phải nói đến mệnh Kim. Khi chọn tượng Phật Di Lặc cho người mệnh Kim thì trước hết cần ưu tiên các mẫu tượng bằng đá, sứ rồi mới đến các chất liệu như đồng, bạc…

Bên cạnh đó, màu sắc cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Người mệnh Kim đặc biệt thích hợp với những mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất thuộc hành Thổ. Ngoài ra, do Kim hợp Kim, các màu sắc thuộc hành Kim cũng tương hợp với người mệnh Kim. Do đó, bạn cũng có thể chọn những mẫu tượng có màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim. Khi chọn tượng Phật Di Lặc, để tránh làm suy yếu năng lượng phong thủy của mệnh Kim thì cần tránh các mẫu tượng có màu đỏ, màu tím, màu hồng vì Hỏa khắc Kim.

Tượng Phật DI Lặc đá trắng
Tượng Phật DI Lặc đá trắng

Chọn tượng Phật Di lặc hợp với người mệnh mộc

Nhìn chung, người mệnh Mộc thường có tính tình ngay thẳng, họ nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác. Người này năng nổ, có tinh thần vị tha, tính tình hướng ngoại và rất giàu năng lượng. Họ cũng là những người có đầu óc nhanh nhẹn, thông minh, tinh cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là tính cách dễ thay đổi, lúc nhẹ nhàng khi lại táo bạo, thích chống đối.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng, tưới mát giúp cây cối sinh sôi phát triển. Do đó, người mệnh Mộc rất thích hợp với những mẫu tượng Phật Di Lặc có liên quan đến yếu tố thuộc hành Thủy. Khi chọn tượng Phật Di Lặc theo tuổi cho người mệnh Mộc thì nên ưu tiên những mẫu tượng có màu xanh dương, màu xanh đen hay màu đen.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng tương hợp với hành Mộc. Do đó, có thể ưu tiên những mẫu tượng bằng gỗ rồi đến các mẫu tượng bằng sứ, bằng đá. Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc có màu xanh lá cây ít nhiều cũng hỗ trợ mang đến năng lượng phong thủy tích cực, tốt cho người mệnh Mộc. Khi chọn tượng Phật Di Lặc nên tránh các mẫu tượng có màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc.

Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào
Tượng Phật Di Lặc bằng đá hợp tuổi nào

Chọn tượng Phật Di lặc hợp với người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thường là những người thông minh, khéo léo, có khả năng giao tiếp tốt, giỏi trong việc thuyết phục người khác. Đặc trưng của người mệnh này chính là sự dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Họ tinh tế, nhạy cảm, sẵn sàng lắng nghe, nếu là người tốt thì sẽ là những người có lòng tốt vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu là người xấu thì sẽ cực kỳ khó lường, vô cùng khó nắm bắt.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, thì Kim được nung cháy sinh ra dòng nước, do đó, người mệnh Thủy tương sinh với hành Kim. Các mẫu tượng Phật Di Lặc có yếu tố của hành Kim sẽ mang đến may mắn, bổ sung năng lượng giúp người hành Thủy phát triển tốt. Do đó, khi chọn tượng Phật Di Lặc thì người mệnh Thủy nên ưu tiên những mẫu tượng có màu trắng, màu xám, màu ghi. Tuy nhiên, không nên lạm dụng màu xám, màu ghi vì sắc thái của nó khá u ám.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng tương hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy, gồm màu đen và màu xanh dương. Trong đó các mẫu tượng màu xanh dương có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, sự nghiệp, may mắn và tài lộc của người mệnh Thủy. Còn màu đen tượng trưng cho sự tinh tế, bí ẩn, mạnh mẽ, có thể mang đến quyền lực, sự giàu có cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, nên tránh các mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất vì Thổ khắc Thủy.

Cách chọn tượng Phật Di Lặc cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa là đại diện cho sự sống trên trái đất, là tượng trưng cho mùa hè. Nhìn chung, người mệnh Hỏa có tính cách nhiệt tình, cởi mở, ấm áp. Họ là những người hướng ngoại, thích giúp đỡ người khác, hành động nhanh nhẹn, dứt khoát, rất biết nắm bắt thời cơ. Người này thích mạo hiểm, luôn chủ động trong công việc, dũng cảm trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, họ là những người thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội, cả thèm chóng chán, khá ham hư vinh và rất hiếu chiến.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, cây cỏ sẽ tiếp thêm năng lượng giúp ngọn lửa cháy rực rỡ hơn. Người mệnh Hỏa đặc biệt thích hợp với những mẫu tượng Phật Di Lặc có yếu tố của hành Mộc. Khi chọn tượng Phật Di Lặc cho người mệnh này thì nên ưu tiên các màu tượng bằng gỗ rồi đến gốm, sứ và kim loại. Về màu sắc, nên chọn màu xanh lá cây để mang đến may mắn, xoa dịu sự nóng nảy, bộp chộp của người mệnh này.

Người mệnh Hỏa cũng tương hợp với các yếu tố thuộc hành Hỏa, do Hỏa hợp Hỏa. Vì vậy, khi chọn tượng Phật Di Lặc, nếu yêu thích những mẫu tượng màu đỏ, màu tím, màu hồng thì bạn cũng có thể chọn thỉnh. Tuy nhiên, cần bố trí không gian phù hợp, không nên quá chuộng màu đỏ vì đây là màu có năng lượng phong thủy mạnh, dễ gây dư thừa năng lượng. Ngoài ra, cần tránh chọn các màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu đen vì Thủy khắc Hỏa.

Cách chọn tượng Phật Di Lặc cho người mệnh thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, cho thiên nhiên, là nguồn cội của sự sống. Về tính cách, người này trung thực, trầm tĩnh, cẩn trọng. Họ bao dung, đáng tin cậy, luôn đề cao chữ tín, biết giữ cam kết của mình nên được rất nhiều người yêu mến. Người mệnh Thổ biết rõ lợi thế và phát huy rất tốt lợi thế của bản thân. Tuy nhiên, họ là những người thiếu quyết đoán, không dám nghĩ xa, thích an phận thủ thường.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa đốt Mộc cháy thành tro sinh ra Thổ. Do đó, người mệnh Thổ đặc biệt thích hợp với các mẫu tượng Phật Di Lặc có màu sắc của hành Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu cam. Trong đó, màu đỏ sẽ giúp bạn mạnh mẽ, kiên cường, quyết đoán hơn trong công việc. Màu hồng giúp mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc, tình yêu và sự viên mãn.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng tương hợp với các yếu tố thuộc hành Thổ. Vì vậy, khi chọn tượng Phật Di Lặc, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu tượng có màu vàng, màu nâu đất rồi mới đến màu xanh dương, màu đen. Bên cạnh đó, cần hạn chế các mẫu tượng có màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ.

Mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá ngọc
Mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá ngọc

Tham khảo thêm: Thờ Cúng Phật Di Lặc Đúng Cách Mang Lại Nhiều Tài Lộc

Một số lưu ý khi chọn thờ tượng Phật Di Lặc theo tuổi và mệnh

Khi trưng bày tượng Phật Di Lặc, quý gia chủ cũng nên lưu ý đến những vấn đề sau để tránh phạm phải đại kỵ khi trưng bày tượng Phật trong nhà:

– Không đặt đặt trực tiếp tượng xuống dưới sàn nhà. Bởi điều này là thể hiện của sự bất kính với Phật. Gia chủ nên để tượng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ như trên đôn, trên kệ, trên tủ,…

– Không được đặt tượng dưới gầm cầu thang, dưới đồng hồ quả lắc để tránh vướng phải những chuyện thị phi.

– Không đặt tượng trong các tủ kín hay két sắt. Điều này sẽ gây cảm giác giống như đang giam giữ Phật, sẽ không có lợi cho gia chủ và có thể làm cho các thành viên gặp nhiều chuyện không may, dễ ốm đau, bệnh tật.

– Không đặt tượng Di Lặc tại những nơi thiếu trang trọng như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ,…

– Tuyệt đối không được đặt tượng quay mặt vào bể cá hoặc ngồi trên bể cá. Trong phong thủy, việc Thần hạ thủy là điều vô cùng kiêng kỵ. Đặt tượng Di Lặc quay mặt vào bể cá sẽ làm cho tiền tài, may mắn, sức khỏe cuốn theo dòng nước mà trôi đi.

Trên đây là một số kiến thức xung quanh việc chọn tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào, mệnh nào. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá để thờ cúng trong nhà thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chọn được mẫu tượng phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *