0965 924 665

Tượng Đá Mỹ Nghệ Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Tuong da my nghe

Hiện nay, mọi người thường có xu hướng lựa chọn tượng đá mỹ nghệ để làm vật phẩm trang trí với mục đích tạo điểm nhấn cho không gian và mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Tham khảo tượng đá mỹ nghệ cùng tuongdaphatgiao.com qua bài viết này nhé.

Tượng đá mỹ nghệ là gì?

Tượng Đá Mỹ Nghệ là những sản phẩm được chế tác từ những khối đá các loại như đá cẩm thạch, đá ngọc, đá xanh… thành những hình dáng khác nhau với những kích thước đa dạng. Mỗi sản phẩm đều có những ý nghĩa khác nhau đối với người dùng. Các sản phẩm được làm từ đá tự nhiên hiện nay rất được ưa chuộng, với đa dạng các hình thù từ cổ xưa đến hiện đại như những đồ dùng trong nhà giản dị hay những linh vật như Long, Lân, Quy, Phượng. Ngoài ra, còn có tượng khắc các vị Phật, Bồ Tát; các bức tượng khắc họa văn hóa Chăm; cả những con vật đáng yêu, đồ lưu niệm nhỏ…

Tất cả đều được chạm khắc rất khéo léo và vô cùng tinh xảo. Các nghệ nhân điêu khắc tượng đá mỹ nghệ phải là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và đã từng điêu khắc nhiều tác phẩm khác. Do đó, mỗi tượng đá đều có nét đẹp riêng và thể hiện sự tinh tế trong từng sản phẩm.

Những mẫu tượng đá mỹ nghệ đẹp mắt
Những mẫu tượng đá mỹ nghệ đẹp mắt

Tượng đá mỹ nghệ có nhiều ưu điểm nổi bật

Tượng đá mỹ nghệ có giá trị thẩm mỹ cao, nét đẹp sang trọng và giá cả lại hợp lý.

Về chất liệu: Chất liệu bằng đá tự nhiên được người dùng ưa chuộng vì có tính chất cứng, bền bỉ trước sự thay đổi nhiệt độ, thời tiết thường xuyên của thiên nhiên, bóng đẹp dần theo thời gian của nó, rất thích hợp để xây dựng các công trình tâm linh, công trình tưởng niệm đòi hỏi trường tồn với thời gian. Đá tự nhiên không chỉ dùng để làm vật trang trí, chúng còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và tâm linh của người sở hữu.

Về tính thẩm mỹ: Tượng đá mỹ nghệ có nhiều màu sắc tự nhiên đa dạng để có thể linh hoạt tạo ra các sản phẩm hấp dẫn về màu sắc, ngoại hình. Dưới bàn tay lành nghề của các nghệ nhân điêu khắc, những khối đá khổng lồ được gọt giũa, chăm chút và điêu khắc thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị tinh thần cao.

Tượng đá mỹ nghệ– sự kết tinh giữa cuộc sống và văn hóa tâm linh. Không chỉ làm sản phẩm trưng bày mà mỗi tượng đá đều có ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh riêng của nó. Mỗi ý nghĩa của mỗi tượng đá đều không giống nhau tùy vào màu sắc, kích cỡ và hình dạng của nó. Các tượng hay vật phẩm bằng đá thường sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt nhất trong tất cả các chất liệu. Sản phẩm làm từ nguyên vật liệu tự nhiên sẽ tồn tại lâu và có nghĩa lâu dài đối với gia chủ.

Những mẫu tượng đá mỹ nghệ đẹp bền đa dạng màu sắc
Những mẫu tượng đá mỹ nghệ đẹp bền đa dạng màu sắc

Tham khảo thêm: Điêu Khắc Tượng – Điêu Khắc Tượng Đá – Điêu Khắc Tượng Phật

Ý nghĩa của điêu khắc tượng đá my nghệ trong phong thủy

Từ xa xưa, phong thủy đã chiếm một vị trí quan trọng ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người hoặc đến cả môt gia đình. Nhất là tại Việt Nam một quốc gia theo đạo Phật thị phong thủy càng đóng vai trò quan trọng nhất là phong tục trấn trạch khi vào nhà mới.

Cho nên, tượng đá mỹ nghệ là một sản phẩm có giá trị tốt nhất về phong thủy và được rất đông gia đình lựa chọn để thờ cúng trong nhà cũng như đặt với ý nghĩa phong thủy. Dưới đây là một số ý nghĩa mà tượng đá mỹ nghệ mang lại khi sử dụng.

Ngày nay, tượng đá mỹ nghệ càng được chế tác tinh xảo hơn với hoa văn khắc họa độ đáo với tượng làm từ thủ công dưới bàn tay khéo leo của các nghệ nhân đều trở nên hoàn hảo trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Hiện tại xã hội phát triển thì việc ứng dụng máy móc trong điêu khắc tượng đá ngày càng nhiều nên những bức tượng đá được làm thủ công càng trở nên giá trị và có ý nghĩa lớn hơn.

Tượng đá mỹ nghệ đẹp vừa trang trị vừa mang nhiều ý nghĩa tâm linh
Tượng đá mỹ nghệ đẹp vừa trang trị vừa mang nhiều ý nghĩa tâm linh

Hướng dẫn chọn tượng đá mỹ nghệ hợp phong thủy

Một bức tượng đá mỹ nghệ hợp phong thủy cần phải đáp ứng đủ các yếu tố như âm dương ngũ hành và triết lý phương Đông. Hiểu cụ thể như bao gồm tỷ lệ, màu sắc, kích thước và cách bố trí từ các chi tiết nhỏ nhất, cho đến chọn các chất liệu làm tượng nghệ thuật. Nhất là phải chủ ý đến ngũ quan nên điêu khắc tượng Người, hay các đường nét sáng tạo với tượng hình con vật phong thủy. Lưu ý từng chi tiết nhỏ phải khắc nét rõ ràng không cẩu thả.

Chọn tượng đá theo phong thủy cũng cần chú ý đến màu sắc phải đặt màu theo đúng hướng và cung mệnh đó. Nên nhớ kích thước tượng phải hài hóa cân đối so với không gian và phải phù hợp với kích thước Lỗ Ban phong thủy.

Tượng đá mỹ nghệ phải chọn dựa vào vị trí cần đặt, không được đặt một cách tùy tiện. Có những loại tượng chỉ dành cho đền chùa, miếu phủ mà không phù hợp đặt tại nhà. Muốn tăng tài lộc, may mắn và sức khỏe cần đặt tượng đúng với cung sinh khí của gia chủ. Để có hướng đặt chính xác nhất cũng cần xem tuổi của gia chủ và không gian căn nhà để chọn vị trí đẹp nhất.

Chọn mẫu tượng đá mỹ nghệ phù hợp đặt đúng phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn
Chọn mẫu tượng đá mỹ nghệ phù hợp đặt đúng phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn

Tham khảo thêm: Tượng Đá Non Nước – Báo giá tượng đá non nước

Các loại tượng đá mỹ nghệ phổ biến

Tượng đá con ngựa

Ngựa được coi như hiện thân của sự may mắn, hạnh phúc, năng lực và quyền thế, sự giàu sang phú quý, khả năng nhanh nhẹn, sự giàu sang, sáng tạo. Bên cạnh đó, hình ảnh con ngựa còn là tượng trưng cho sự trung thành, sức sống mãnh liệt, táo bạo.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, ngựa là loài vật đã giúp đỡ vị anh hùng dân tộc tên là Pegasus đánh đuổi giặc xâm lược rồi bay lên trời biến thành chòm sao. Bên cạnh đó, trong nền văn hóa này, ngựa còn xuất hiện với tên gọi là Nhân Mã. Đây là loài vật có thân trên giống ngựa nhưng phần dưới giống người.

Trong Phật giáo, hình ảnh con ngựa là loài vật được xem như biểu tượng của sức mạnh, sự nỗ lực tập trung phật pháp. Đó còn là sự tượng trưng cho khí chạy xuyên khắp cơ thể. Tiếng hí của loài ngựa được ví như âm thanh đánh thức tâm của những người hành pháp.

Tượng con ngựa và ý nghĩ phong thủy của nó trong kinh doanh
Tượng con ngựa và mang nhiều ý nghĩ phong thủy trong kinh doanh

Tượng Kỳ Lân

Kỳ lân là linh vật còn ẩn dấu đầy kì bí mà chưa ai được nhìn thấy nhưng mọi người vẫn tin tưởng vào sức mạnh và sự linh thiêng của nó. Kỳ lân là tên gọi chung của con Kỳ (con đực) và con Lân (con cái), loài Lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, chỉ ăn cỏ, nên người đời còn gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ).

Theo quan sát bên ngoài Kỳ Lân là loài động vật có đầu sư tử, sừng hưu, mắt hổ, thân nai, vảy rồng , đuôi trâu. Theo dân gian truyền lại Kỳ Lân là loài trường thọ có thể sống hàng nghìn năm, biết phun lửa, tiếng gầm tự sấm. Chính vì thế Kỳ Lân được xem là linh vật mang biểu tượng của sự cát tượng, trường thọ

Tượng kỳ lân mang lại nhiều cát tượng, trường thọ cho gia chủ
Tượng kỳ lân mang lại nhiều cát tượng, trường thọ cho gia chủ

Tượng rồng đá

Rồng đá chính là một trong những linh vật mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho vùng đất và dòng tộc. Vì rồng là biểu tượng cho năng lượng đất trời. Cho nên nơi nào có rồng thường sẽ có được những may mắn về công danh, tài lộc.

Trong đó, rồng xanh (thanh long) là biểu tượng trong phong thủy nhà ở. Mang đến sức khỏe dồi dào cho chủ nhân. Giúp chống lại năng lượng xấu.

Rồng vàng (hoàng long) là biểu tượng phong thủy cho những ai đang tìm kiếm công danh, tài lộc.

Tượng rồng đá giúp xua đuổi được tà khí và ma quỷ
Tượng rồng đá giúp xua đuổi được tà khí và ma quỷ

Cơ sở điêu khắc đá tượng đá mỹ nghệ

Trong số rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá tượng phong thủy trên thị trường, Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tuongdaphatgiao.com là cơ sở chuyên điêu khắc các loại Tượng Đá tự nhiên và nguyên khối uy tín hàng đầu, chất lượng đáng tin cậy và giá thành hợp lí.

Khi đến với tuongdaphatgiao.com, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  tuongdaphatgiao.com còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tuongdaphatgiao@gmail.com