0965 924 665

Tượng Rùa Đá – Ý Nghĩa Tượng Rùa Trong Phong Thủy

tuong rua da trong phong thuy

Tượng rùa đá là đại diện cho sự bền bỉ, kiên trì để nhận được sự may mắn và thành công. Vì thế mà hình tượng này ngày càng quen thuộc và được mọi người tận dụng vào trong cuộc sống qua việc trưng bày tại mọi không gian có thể. Từ các đình chùa, miếu, lăng thờ cho đến không gian riêng của gia đình cũng dùng tượng rùa với những kích thước và chất liệu đá phù hợp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tượng rùa đá dùng để làm gì?

Rùa thuộc 1 bộ trong 4 bộ tứ linh Long, Ly, Quy, Phụng. Rùa mang đến điềm lành trong cuộc sống, tài lộc cho gia chủ nếu sở hữu. Ở ngoài đời có những cụ rùa sống đến cả trăm tuổi, do đó rùa còn là biểu tượng của sự trường thọ vĩnh cửu.

Tượng rùa đá trong phong thủy dùng để trưng bày trong nhà hoặc những nơi tâm linh như đền chùa, miếu, nhà thờ họ, khu lăng mộ… Rùa đá có tác dụng mang sức mạnh, nhiều may mắn và thu hút tài lộc, là biểu tượng cho sức sống bền bỉ.

Hiện nay, mọi người thường lựa chọn rùa đá phong thủy để đặt trong nhà với mong muốn giải trừ những điều xấu và cầu mong bình an, may mắn cho cả nhà. Rùa đá có nhiều kích thước và chất liệu khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ như tượng rùa đá trắng, tượng rùa đá thạch anh, tượng rùa đá đen…

Mẫu tượng rùa đá đẹp
Mẫu tượng rùa đá đẹp

Tham khảo thêm: Tượng con ngựa và ý nghĩa phong thủy

 

Tượng rùa đá trong phong thủy

Tượng rùa đá chủ yếu được làm từ đá tư nhiên nguyên khối với cấu tạo y như hình ảnh rùa thật tuy nhiên có kích thước lớn hơn do yêu cầu khác nhau của từng người. Tượng rùa đá phong thủy được chạm khắc tỉ mỉ trong từng đường nét kể cả những chi tiết nhỏ nhất đều được chú trọng để mang lại một tổng thể hoàn chỉnh đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Rùa đá phong thủy chứa nhiều ý nghĩa rất quan trọng nên được nhiều người lựa cọn. Rùa là loài bò sát lưỡng cư có khả năng sống cực lâu nên ý nghĩa đầu tiên khi trưng bày rùa đá chính là đại diện cho sự trường thọ và phúc lộc mãi mãi.

Rùa đá mang đến sự sung túc, thịnh vượng nhất là kết hợp với đá đen hoặc đá thạch anh thì ý nghĩa và giá trị phong thủy được nâng lên nhiều lần. Tượng rúa đá phong thủy còn giúp gia chủ thu hút tiền tài về nhà nếu đắt đúng hướng Đông Nam.

Ý nghĩa phong thủy của tượng rùa đá là giúp thuận lợi trong con đường công danh, thăng tiến trong sự nghiệp nhất là đối với các doanh nhân đang cầu tiến. Rùa đá phong thủy đem lại sức khỏe, bình an cho gia chủ để mọi người được sống yên bình không phải lo nghĩ.

Đặc biệt, ý nghĩa quan trọng của rùa đá còn liên quan đến con đường thi cử nên những ai có con đang trong tuổi học sinh thường bài trí rùa đá trong nhà với mong muốn mang lại may mắn, sự sáng suốt trong học tập. Đây cũng chính là lý do rùa đá đỡ bia tiến sỹ được đặt trong văn miếu Quốc Tử Giám.

Tượng rùa đá ở Quốc Tự Giám
Tượng rùa đá ở Quốc Tự Giám

Hướng dẫn chọn tượng rùa đá phù hợp

Để chọn tượng rùa đá phù hợp yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến chính là nơi đặt tượng và vị trí đặt để quyết định mua kích thước tượng lớn hoặc nhỏ theo nhu cầu. Tuy nhiên, mỗi kiểu dáng tượng và chất liệu đá cũng mang đến những ý nghĩa khác nhau nên cần cân nhắc khi lựa chọn.

Chọn kích thước rất quan trọng làm sao để hài hòa với không gian và phải hơp phong thủy nên cần chọn kích thước cân đối. Chất liệu làm tượng rùa đá nên chọn loại làm từ đá tự nhiên nguyên khối để có độ bền lâu theo thời gian và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đặc biệt phải phù hợp với kinh tế của từng gia đình.

Tham khảo thêm: Tượng Đá Mỹ Nghệ Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

Đặt tượng rùa đá ở vị trí nào là phù hợp

Rùa đá cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác nên việc đặt tượng cần lưu ý hướng đặt và vị trí đặt sao cho đúng.

Nên đặt tượng rùa đá hướng ra cửa để xóa bỏ nhừng điều xấu trong nhà và không đặt tượng quay vào cửa vì mang lại điều không may mắn giống như rùa rụt cổ.

Cần quan tâm đến vị trí đặt tượng rùa đá dựa vào chất liệu làm tượng, hướng Đông Nam và Tây Bắc rất phù hợp để đặt tượng rùa đá.

Đặt rùa ở hướng Bắc trong phòng khách giúp con đường sự nghiệp của bạn luôn gặp thuận lợi. Nếu bạn muốn thăng quan tiến chức hoàn toàn có thể đặt rùa đá trong phòng làm việc. Đặt hướng Đông trong ngôi nhà sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Tượng rùa đá ngọc đẹp
Tượng rùa đá ngọc bích đẹp

Tham khảo thêm: So sánh tượng Kỳ Lân và tượng Tỳ Hưu

Cơ sở điêu khắc đá tượng rùa đá

Trong số rất nhiều cơ sở điêu khắc tượng rùa đá trên thị trường, Cơ sở Đá Điêu Khắc Tượng Đá Phong Thủy – tuongdaphatgiao.com là cơ sở chuyên điêu khắc các loại Tượng Đá tự nhiên và nguyên khối uy tín hàng đầu, chất lượng đáng tin cậy và giá thành hợp lí.

Khi đến với tuongdaphatgiao.com, quý khách sẽ được tư vấn kĩ càng và tận tâm về việc chọn chất liệu đá, mẫu mã kích thước sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.  tuongdaphatgiao.com còn nhận tận nơi cho khách hàng có nhu cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

– Hotline: 0965 924 665

– Email: tuongdaphatgiao@gmail.com